DU HỌC NGHỀ ĐẦU BẾP ĐẶC SẢN TẠI ĐỨC – MANG ẨM THỰC VIỆT ĐẾN TRỜI TÂY
Điều mà mỗi người Việt khi xa quê hương nhất là hương vị quê nhà. Cứ tưởng tượng 20 – 30 trước khi ở nước ngoài, thật khó tìm được một nhà hàng hương vị chuẩn Việt ở trời Âu và nỗi nhớ nhà cứ khắc khoải đến vậy. Thật may mắn khi giờ đây trên khắp nước Đức đã có rất nhiều nhà hàng Việt xuất hiện mang những món ăn Việt thân thương đến nơi đất khách quê người.
GIỚI THIỆU NGÀNH ĐẦU BẾP ĐẶC SẢN
Nếu bạn là một người yêu ẩm thực Việt, thích nấu ăn và mong muốn mang nền ẩm thực Việt ra nước ngoài thì Du học nghề đầu bếp đặc sản là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chương trình yêu cầu các bạn có kiến thức sơ cấp về món Việt. Sau khi qua Đức, các bạn sẽ được đào tạo về kỹ năng tay nghề, kiến thức chuyên môn về nghề đầu bếp.
VÌ SAO NÊN DU HỌC ĐẦU BẾP ĐẶC SẢN?
1. Nghề đầu bếp không lỗi thời
Vì nghề đầu bếp đánh thẳng vào nhu cầu cơ bản nhất của con người đó là ăn uống. Ẩm thực Việt Nam là sự dung hòa giữa nhiều vùng miền, mùi vị, khẩu vị khắp nơi trên đất nước hình chữ S. Việc học du học nghề đầu bếp đặc sản tại Đức sẽ giúp các bạn nâng cao được tầm hiểu biết về ẩm thực trên thế giới, mang màu sắc Việt Nam đến trời Tây.
2. Tiếp xúc với nền ẩm thực quốc tế
Khi các bạn sống tại Đức, các bạn sẽ được tiếp xúc với nền ẩm thực chuẩn mực thế giới. Điều này giúp bạn dung nạp nhiều kiến thức về ẩm thực, trau dồi kỹ năng tay nghề.
3. Miễn chứng minh tài chính và nhận lượng ngay khi học nghề
Khi sang Đức theo chương trình Đầu bếp đặc sản, bạn không cần phải lo thủ tục chứng mình tài chính. Trong quá trình học thêm kỹ năng về nghề bếp, bạn đã được làm việc trong các nhà hàng việc và hưởng chế độ lương hấp dẫn tối thiểu là 3000 euro/ tháng. Từ năm 2 trở đi, lương sẽ được thỏa thuận tăng theo mong muốn và nhu cầu của người lao động và chủ lao động.
4. Quyền lợi và chính sách việc làm
- Thời gian thực hành và làm việc từ 03 năm.
- Công việc nấu ăn các món ăn thuần Việt tại các nhà hàng Việt Nam ở Đức.
- Giờ làm việc 08 giờ/ngày, 5 buổi/tuần
- Được nghỉ phép 24 – 30 ngày/năm
- Người lao động được làm việc và hưởng các chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội như người Đức.
- Cơ hội hỗ trợ chỗ ở và lương học việc hàng tháng theo chính sách riêng của mỗi nhà hàng.
THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC HƯNG NGUYÊN
1. Điều kiện tham gia
- Nam – Nữ từ 22-40 tuổi
- Có bằng Trung cấp/ Cao đẳng nghề Đầu bếp tại Việt Nam (thời gian đào tạo tối thiểu 24 tháng)
- Có kinh nghiệm ít nhất 2 năm làm việc tại vị trí Đầu bếp chính tại nhà hàng/ khách sạn. Có hợp đồng lao động và được đóng bảo hiểm xã hội tương ứng với thời gian làm việc ghi trong hợp đồng
- Trình độ tiếng Đức tối thiểu B1. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Đức, bạn sẽ được Hưng Nguyên đào tạo.
- Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
- Lý lịch không vi phạm pháp luật.
2. Hồ sơ đăng ký
- Sơ yếu lý lịch + 4 ảnh 3×4
- Hộ chiếu, CCCD, Hộ khẩu: photo + bản gốc đối chiếu
- 02 bản học bạ và bằng tốt nghiệp THPT: photo + bản gốc đối chiếu
- 02 bản bảng điểm cao đẳng, đại học (Kỹ thuật viên).
- 02 bản trích lục khai sinh khổ giấy A4.
- 01 bản xác nhận thông tin về cư trú của gia đình xin tại địa phương (thay cho hộ khẩu).
- Giấy chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện đi du học.
3. Lộ trình chương trình Du học nghề bếp đặc sản
4. Chế độ đãi ngộ chương trình Du học nghề bếp đặc sản tại Hưng Nguyên
- Miễn phí đón từ sân bay Đức về nơi cư trú/ tạm trú tại Đức
- Được cán bộ chuyên trách hướng dẫn, tư vấn thủ tục xin visa và thủ tục xuất nhập cảnh tại Việt Nam và Đức
- Được tư vấn và hướng dẫn miễn phí tìm nhà thuê, các thủ tục hành chính ở Đức như mở tài khoản ngân hàng, đăng ký hộ khẩu
- Hưởng lương 3000 euro/ tháng ngay khi ký hợp đồng
- Được bồi dưỡng, luyện thi chứng chỉ B1 tiếng Đức
Kết Luận
Chương trình du học nghề đầu bếp đặc sản tại Đức mang đến cơ hội học tập, phát triển kỹ năng và khám phá môi trường làm việc quốc tế. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để xây dựng tương lai nghề nghiệp thành công.
Hãy liên hệ với Hưng Nguyên để biết thêm chi tiết và đăng ký tham gia chương trình du học nghề đầu bếp đặc sản tại Đức!